Liêng

4/ 5 - 414 ratings

Game Cờ úp là một trò chơi đánh cờ dành cho 2 người chơi có xuất xứ từ Trung Hoa. Là một biến thể của Cờ tướng, Cờ úp đòi hỏi người chơi phải tập trung cao độ và thậm chí còn cần phải tư duy chiến lược cao hơn Cờ tướng. Nếu bạn đã hiểu rõ Cờ tướng và cảm thấy các đối thủ xung quanh không còn thú vị như ban đầu, hãy tìm đến Cờ úp online của Sảnh Rồng nhé

Chơi Cờ Úp online - Chơi Cờ Úp trực tuyến

Số lượng trên bàn cờ úp cũng giống như Cờ tướng, gồm 32 quân cờ chia ra làm 2 người chơi mỗi người 16 quân cờ  - các quân cờ được úp lại và sắp xếp một cách ngẫu nhiên trừ quân tướng. Khi sắp cờ các quân cờ của 2 bên được xáo trộn ngẫu nhiên, bị úp sau đó sắp xếp theo thế trận cờ úp thông thường. Cờ úp là trò chơi trí tuệ, qua đó thể hiện tài đấu trí óc phán đoán của người chơi. So với Cờ tướng thì Cờ úp có nước đi phong phú và đa dạng hơn.

Do chơi cờ úp trên mạng nên các kỳ thủ không hề được tiếp xúc trực tiếp với nhau, mọi thao tác quan sát hành động và thái độ của đối phương theo đó sẽ vô dụng. Bạn cần lưu ý điểm này để có thể kiểm soát thế trận thật tốt.

Xem chi tiết : Giới thiệu game Cờ úp

Là biến thể của Cờ tướng, Cờ úp cũng là một trò chơi tư duy, chiến thuật dành cho 2 người rất phổ biến. Cách chơi Cờ úp nhìn chung không khác biệt nhiều so với Cờ tướng. Đối với Cờ úp online, ngoài tính trí tuệ, khả năng tính toán thì người chơi còn cần phải có thêm óc phán đoán và một chút may mắn nữa. Lưu ý khi chơi Cờ úp trực tuyến bạn cần lưu ý là phải có một đường truyền mạng ổn định, tránh bị mất mạng giữ các trận cờ kéo dài. Đến với Sảnh Rồng, bạn được chơi Cờ úp miễn phí hoàn toàn.

Chơi Cờ Úp online - Chơi Cờ Úp trực tuyến

Trong game Cờ úp, đôi khi chỉ một sai lầm nhỏ khi bắt đầu cũng có thể thay đổi cục diện của ván cờ. Ngoài ra, một yếu tố mà kỳ thủ Cờ úp cần có chính là sự điềm tĩnh và tâm lý vững vàng, không để cho đối phương đoán ra mình đã ăn được những quân cờ nào. Mời bạn cùng Sảnh Rồng điểm qua phần hướng dẫn chơi Cờ úp trực tuyến dưới đây trước khi vào thách đấu cùng các cao thủ nhé!

Xem chi tiết : Hướng dẫn game Cờ úp

Game Cờ úp là một loại cờ được hình thành và phát triển dựa trên nên tảng của Cờ tướng. Đúng như tên gọi của mình, ở đầu ván cờ, trừ quân Tướng ra thì tất cả các quân cờ còn lại đều bị úp và xáo trộn và được sắp xếp theo đúng thế trận của một bàn Cờ tướng. Đánh Cờ úp online cũng tuân thủ tất cả các luật chơi như ngoài đời thật.

Chơi Cờ Úp online - Chơi Cờ Úp trực tuyến

Nước đi đầu tiên của mỗi quân cờ sẽ đi theo đúng cách đi mà luật chơi Cờ tướng quy định tại vị trí mà quân đó đang đứng. Sau nước đầu, quân cờ sẽ được lật và từ đó trở đi phải đi theo đúng luật của quân cờ ngửa.

Lưu ý: Khi ăn được quân úp của đối phương, người chơi không được tiết lộ cho đối phương biết đó là quân gì.

Xem chi tiết : Luật chơi game Cờ úp